การดูแลตัวเองให้ดีที่สุดคือยารักษาเบาหวานที่ประเสริฐ

การดูแลตัวเองให้ดีที่สุดคือยารักษาเบาหวานที่ประเสริฐ

การดูแลตัวเองให้ดีที่สุดคือยารักษาเบาหวาน

การที่เราป่วยเป็นโรคเบาหวานเราก็จะต้องดูแลตัวเองให้ดีเป็นอย่างมาก ทั้งการเป็นอยู่ การใช้ชีวิต พฤติกรรมต่างๆ รวมถึงอาหารการกินด้วยก็จะต้องดูแลให้เป็นอย่างดี ซึ่งการดูแลตัวเองและทำการตามคำแนะนำของแพทย์ รวมไปถึงการใช้ยาแผนปัจจุบันและการใช้สมุนไพรต่างๆ เข้ามาช่วยก็จะทำให้การรักษาโรคเบาหวานก็สามารถที่จะทำได้เป็นอย่างดี เมื่อเราสามารถที่จะควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างเหมาะสม ก็จะทำให้เราสามารถที่จะอยู่กับโรคเบาหวานได้อย่างมีความสุข ไม่มีอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต

โรคเบาหวานได้คร่าชีวิตคนไปเยอะ แถมยังเป็นโรคเรื้อรังที่ยังไม่สามารถที่จะรักษาให้หายขาดการเลือกใช้สมุนไพรจะทำให้หายขาดได้

สมุนไพรที่สุดยอดสำหรับการรักษา

1.ใบชะพลู

เป็นผักพื้นบ้านของไทยที่นิยมรับประทานกันสดๆ หรือจะนำมาใช้เป็นส่วนประกอบ ของเมนูอาหารก็ได้ ซึ่งในใบชะพลูก็มีสรรพคุณในการลดระดับน้ำตาลในเลือด ซึ่งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงเป็นอย่างมาก ใบชะพลูก็เต็มไปด้วยสารอาหารและวิตามินที่ดีเป็นอย่างมากซึ่งก็จะมีทั้ง แคลเซียม วิตามินเอและซี เป็นต้น ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานส่วนใหญ่ก็มักจะนิยมนำใบชะพลูมาต้มเพื่อแก้โรคเบาหวานกัน แถมการเลือกซื้อหรือการเลือกหาใบชะพลูก็สามารถที่จะหากันได้ง่ายดายอีกด้วย

  • วิธีการรับประทาน : นำมาต้มแล้วดื่มน้ำโดยจะใช้ส่วนของใบประมาณ 1 กำมือ ต้มกับน้ำประมาณ 2 ขันด้วยกัน แล้วก็เคี่ยวไปเรื่อยๆ แล้วมาดื่มก่อนอาหาร 2 มื้อ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถที่จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้แล้ว

2.มะระขี้นก

โดยเป็นสมุนไพรที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากสำหรับในการลดปริมาณน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี ซึ่งยังสามารถที่จะช่วยต้านอาการของโรคเบาหวานและช่วยเพิ่มการหลั่งของอินซูลินจากตับอ่อน  เพิ่มความทนทานต่อกลูโคสของร่างกาย และช่วงเร่งการเผาผลาญน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ ซึ่งในประเทศไทยรวมถึงต่างประเทศก็ได้มีการนำเอามะระขี้นกไปใช้ในการรักษาโรคเบาหวานกันเยอะเป็นอย่างมาก การเลือกใช้มะระเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะทางด้าน จีน พม่า อินเดีย แอฟริกา และ อเมริกาใต้ ก็นิยมใช้มะระเป็นตัวรักษาโรคเบาหวานกัน

  • วิธีการรับประทาน : คั้นเอาน้ำมาดื่ม หรือถ้าใครที่ชอบความขมก็สามารถที่จะกินทั้งกากเลยก็ได้โดยหลักๆ แล้วก็จะแบ่งดื่มกันเป็นสามเวลา หรือบางคนก็อาจจะนำมาลวกแล้วจิ้มกับน้ำพริกก็ได้ ซึ่งมะระขี้นกสามารถที่จะนำไปประกอบอาหารได้มากมายหลากหลายเมนู
  • ข้อควรระวังในการกิน : ผู้ที่ท้องแก่ก็ไม่ควรที่จะรับประทานนะครับรวมถึงผู้ที่มีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำก็ไม่ควร

3.ลูกหว้า

ผลไม้ป่าที่มีรสชาติค่อนข้างออกรสเปรี้ยว แถมบางลูกก็อาจจะมีรสฝาดและหวาน ซึ่งมันมีสรรพคุณในการช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี ซึ่งมันสามารถที่จะเข้าไปช่วยในการยับยั้งการทำลายของอินซูลิน ทำให้ช่วยเพิ่มปริมาณของอินซูลินได้ ทำให้เกิดการกระตุ้นของอินซูลิน ทำให้สามารถที่จะยับยั้งในการเกิดโรคเบาหวานได้

  • วิธีการรับประทาน : นำมาต้มแล้วเคี้ยวกันนะครับ ซึ่งกินวันละ 1 ถ้วยเท่านั้นสามมื้อติดต่อกันเป็นระยะเวลา 30 วัน หรือจะกินแบบผลสดก็ได้เหมือนกันนะครับ ขึ้นอยู่แต่ละคนว่าจะสะดวกแบบไหน

การดูแลตัวเองให้ดีที่สุดคือยารักษาเบาหวานที่ประเสริฐ - 01

สรุป : การรักษาโรคเบาหวานด้วยสมุนไพร

ยังมีสมุนไพรอื่นๆ อีกมากที่สามารถช่วยในการรักษาโรคเบาหวานของเราได้ด้วย ซึ่งการที่เรานำสมุนไพรเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาโรคเบาหวานก็จะเป็นสิ่งที่ดีและเป็นทางเลือกที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะมันจะทำให้ผู้ป่วยไม่รู้สึกว่าจะต้องกินยาอย่างเดียว เราก็ควรที่จะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย จะต้องเลือกกินอาหารให้ดี เพื่อไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดในร่างกายของเราต้องเพิ่มขึ้น

เอาเป็นว่า ถ้าอยากจะอยู่และอยากจะใช้ชีวิตไปอย่างยาวนานก็จะต้องดูแลตัวเองให้ดีด้วยนะครับ ซึ่งการที่เราดูแลตัวเองก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับในการรักษาโรคเบาหวาน ดังนั้นการที่เราจะมีสุขภาพที่ดีกับโรคนี้ก็อยู่ที่ตัวเราเองแล้วนะครับว่าจะสามารถที่จะควบคุมมันได้ดีหรือเปล่า และสามารถที่จะปฏิบัติตนอย่างเหมาะสมได้หรือไม่ก็อยู่ที่ตัวเรา เพราะตัวเราเองจะเป็นตัวกำหนดว่าเราจะสามารถที่จะหายขาดจากโรคนี้ได้หรือเปล่า