สถานการณ์โควิด-19 ในตอนนี้

สถานการณ์โควิด-19 ในตอนนี้

รายงานโควิดล่าสุด

ในรายงานโควิดวันที่ 10 มิถุนายน ทาง ศบค. ก็ได้มีการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 4 ราย เลยทำให้ยอดรวมสะสมอยู่ที่ 3,125 ราย ในการรายงานผู้ติดเชื้อครั้งนี้ยังไม่พบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น ซึ่งเลยทำให้ในประเทศไทยตอนนี้ก็มีผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 58 รายด้วยกัน และก็ยังมีผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

โดยเฉพาะประเทศคูเวต ก็ทำการกักตัวตามหน่วยงานที่ทางภาครัฐได้จัดไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ในเคสที่พบผู้ติดเชื้อจำนวนทั้งสิ้น 11 รายนี้นั้นก็สืบเนื่องมาจากผู้ที่เดินทางกลับมาจากประเทศคูเวตนั่นแหละซึ่งเคสนี้ก็น่าสนใจอยู่เหมือนกัน เพราะผู้ที่ติดเชื้อไม่มีการแสดงอาการออกมา แต่โชคดีที่ยังสามารถอยู่ในการดูแลของแพทย์ได้อย่างทันเวลา

สถานการณ์โควิด-19 ในตอนนี้ 01

กฎระเบียบในช่วงโควิด

  • ในตอนนี้ทาง ศบค. ได้ออกมาประกาศกฎระเบียบในช่วงโควิดนี้กันแล้ว
  • ประกาศลดเวลาเคอร์ฟิวลง 1 ชม. เป็น 5 ทุ่ม – ตี 3 จากเดิม 23.00-04.00น.
  • ประชาชนสามารถที่จะเดินทางข้ามจังหวัดได้ภายใต้ข้อกำหนดของทางราชการ
  • บริการสถานที่ห้าง ร้านค้า รวมถึงร้านนวด ที่ในตอนนี้ก็ได้เริ่มให้มาเปิดให้บริการแล้ว แต่จะเป็นการนวดแผนไทย นวดเท้า เป็นต้น
  • ธุรกิจอาบอบนวดยังไม่สามารถที่จะเปิดบริการได้
  • ธุรกิจฟิตเนส สถานที่ออกกำลังกายสามารถที่จะเปิดได้ โดยในรอบนี้จะสามารถเปิดได้ทุกส่วนเลย ทำให้ฟิตเนส ถือได้ว่าเปิดทำการได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว
  • ธุรกิจโรงภาพยนตร์ ที่ได้ปิดไปร่วมกว่า 2 เดือนในตอนนี้ ก็เริ่มที่จะได้กลับมาทำการได้อีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ แต่ในห้องชมก็จะต้องเว้นระยะห่าง ไม่ให้คนเยอะมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดติดโควิดมาได้เช่นกัน
  • ธุรกิจร้านทำผม จากเดิมที่มีระยะเวลากำหนด รวมถึงรูปแบบในการตัดผมสามารถที่จะทำสีผมได้แล้ว แต่จะต้องอยู่ในระยะเวลา 2 ชั่วโมงด้วยกัน และที่สำคัญคนที่มาตัดผมหรือมาทำผมนั้นก็จะไม่สามารถที่จะรอคิวในร้านได้ แต่ถ้าหากพบเห็นก็อาจจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สถานการณ์โควิด-19 ในตอนนี้ 03

ถึงแม้ว่าในตอนนี้สถานการณ์ในประเทศไทยจะดีขึ้นตามลำดับ แต่การติดเชื้อโควิดในช่วงนี้ก็ยังมีการเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในประเทศไทยถือได้ว่าคุ้มโรคได้เป็นอย่างดี แต่ส่วนใหญ่แล้วที่ได้เห็นกันหรือทราบกัน ก็น่าจะเป็นการนำเชื้อมาจากต่างประเทศ ที่มักจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ เลยทำให้ตอนนี้ประเทศไทยก็ยังไม่สามารถที่จะเข้าออกได้ตามปกติ