ข้อดีของการกินโยเกิร์ตก่อนนอน

ข้อดีของการกินโยเกิร์ตก่อนนอน

ข้อดีของการกินโยเกิร์ตก่อนนอน 

โยเกิร์ต หลายๆ คนคงอาจจะไม่รู้จักกันว่าความเป็นจริงแล้ว “โยเกิร์ตถือเป็นนมเปรี้ยวชนิดหนึ่ง” โดยเป็นผลิตภัณฑ์นมที่ได้จากน้ำนมจากสัตว์ที่นำมาบริโภคได้ ซึ่งเป็นนมที่ผ่านการทำลายจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคแล้ว หมักด้วยจุลินทรีย์ที่ไม่ทำให้เกิดโรค

โยเกิร์ตมีมากมายหลากลาย

โยเกิร์ต มีให้เราเลือกรับประทานมากมายหลากหลายรสชาติ ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากจะเลือกรสชาติไหน โดยการผลิตโยเกิร์ต หมักกับน้ำนมด้วยแบคทีเรียกลุ่มที่ผลิตจากกรดแลกติ ซึ่งทำให้โยเกิร์ตที่เรากินอยู่มีรสชาติที่เปรี้ยว

โยเกิร์ตที่มีจำหน่ายทำมาจากนมโคแทบร้อยเปอร์เซ็นต์ กินแล้วทำให้สุขภาพของเราดี

  • การกินโยเกิร์ตก่อนนอนสามารถที่จะช่วยลดพุงได้หรือเปล่า?
  • กินโยเกิร์ตในช่วงเวลากลางคืนทำให้เกิดประโยชน์กับสุขภาพของเราได้จริงหรือไม่?
ข้อดีของการกินโยเกิร์ตก่อนนอน

ประโยชน์จากโยเกิร์ต

1.ช่วยทำให้นอนหลับง่ายขึ้น

โยเกิร์ตมีส่วนผสมหลัก คือนมเลยทำให้มี ทริปโตเฟน กรดอะมิโน ที่ช่วยในการส่งเสริมที่ทำให้รู้สึกง่วงนอน และมันยังสามารถที่จะช่วยกระตุ้นหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนินที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย ทำให้การนอนรู้สึกว่าหลับง่ายมากยิ่งขึ้น “แถมกินตอนดึกๆ ก็ไม่ทำให้เราอ้วนด้วยอีกเช่นกัน”

2.ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย

โยเกิร์ตมี โพรไบโอติกส์ ที่เป็นแบคทีเรียดีต่อลำไส้ และระบบการย่อยอาหาร โดยมันจะช่วยทำให้กระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย แถมยังทำให้ลำไส้มีการปรับสมดุลจุลินทรีย์ที่ดีด้วย แถมยังทำให้สุขภาพโดยรวมของเราก็ดีขึ้นด้วย โดยถ้าหากเรากินโยเกิร์ตในช่วงเวลาเช้า หรือก่อนนอนก็จะทำให้ระบบขับถ่ายทำง่ายได้ดีและง่ายมากยิ่งขึ้น

3.ช่วยทำให้ดีท็อกซ์ร่างกายได้เป็นอย่างดี

โยเกิร์ตจะช่วยเข้าไปกระตุ้นทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้เป็นอย่างดีและมีความปกติเป็นอย่างมาก การที่ร่างกายมีการขับถ่ายที่ดีก็เหมือนกับทำให้ร่างกายและลำไส้ได้รับการดีท็อกซ์ไปด้วย แถมยังทำให้การดูดซึมสารอาหาร ในร่างกายสามารถที่จะทำงานได้ดีเลยทีเดียว ทำให้เรารู้สึกสบายท้อง โยเกิร์ตจะช่วยปรับสมดุลการขับถ่ายให้เป็นปกติได้เป็นอย่างดี แถมถ้าหากใครมีพุงปล่องๆ ยื่นออกมาแล้วได้รับประทานโยเกิร์ตจะทำให้ยุบได้

4.ช่วยควบคุมน้ำหนักในตัวเราได้

โยเกิร์ตไม่ทำให้เกิดความอ้วนแต่อย่างใด เราควรจะเลือกรับประทานในสูตรธรรมชาติมากที่สุดหรือสูตรลดน้ำตาล เพราะการกินโยเกิร์ตบ่อยๆ มันย่อมทำให้ร่างกายดีและเป็นปกติแล้วมันก็ยังสามารถที่จะทำให้อิ่มท้องแบบสบายๆ ถ้าหากใครที่ชอบหิวข้าวในเวลากลางคืนลองหาโยเกิร์ตมารับประทานกันดูนะครับรับรองเลยว่าจะทำให้เรากินได้อย่างสบายใจและไม่อ้วน เหมาะกับคนที่กำลังลดหุ่นอยู่ แต่การรับประทานโยเกิร์ตให้ได้ประสิทธิภาพควรที่จะต้องหมั่นออกกำลังกาย เพราะถ้ากินเท่าไร แต่ไม่มีการออกกำลังกาย ก็อาจจะทำให้การลดหุ่นของเราไม่ได้ผลที่ดี

5.ช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

การที่เรานอนหลับร่างกายจะมีกระบวนการเสริมสร้างและฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอได้เป็นอย่างดี โดยการที่รับประทานโยเกิร์ตก่อนนอนเป็นประจำทุกวันจะทำให้ร่างกายดึงไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ได้อย่างดี ซึ่งคนที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ การกินก่อนนอนก็จะช่วยทำให้ฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้ แถมยังสามารถที่จะช่วยในการป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อที่ดีไปอีกด้วย

ฉะนั้น จะต้องเลือกรับประทานโยเกิร์ตที่มีโปรตีนที่สูง อย่างเช่น กรีกโยเกิร์ต ก็จะช่วยทำให้ร่างกายของเราได้รับโปรตีนอย่างเต็มที่

ข้อดีของการกินโยเกิร์ตก่อนนอน 01

การที่เราเลือกรับประทานโยเกิร์ตอยู่เป็นประจำจะทำให้เราได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดเลย ซึ่งไม่ว่าจะกินโยเกิร์ตช่วงไหนเวลาไหนก็ตามแต่ ร่างกายจะได้รับประโยชน์ที่ดีและเต็มที่ การเลือกรับประทานโยเกิร์ตก็ถือเป็นอีกหนึ่งอาหารที่ควรจะต้องกิน เพราะเห็นไหมล่ะครับว่ามันดีและมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะกินตอนไหนเราก็จะได้รับประโยชน์จากร่างกายที่มากเหมือนกัน