8 เทคนิค อยู่ที่บ้านก็ผอมได้

8 เทคนิค อยู่ที่บ้านก็ผอมได้ 01

หลายๆ คนมักจะมีข้ออ้างอยู่ตลอดเวลาสำหรับเรื่องการออกกำลังกาย บางคนก็ไม่อยากจะออกจากนอกบ้าน บางคนก็ไม่อยากจะเข้าฟิตเนส เบื่อการเดินทาง บางพื้นที่รถติดอย่างสาหัสเลยทำให้ปัญหาเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่คาใจมาอยู่ตลอด มักจะเป็นข้ออ้างที่ไม่อยากจะไปออกกำลังกาย

ในยุคสมัยนี้อะไรก็เริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมากเลยทำให้ผู้คนในยุคปัจจุบันกลับที่จะเริ่มใส่ใจและสนใจในการดูแลรักษาสุขภาพกันอยู่ตลอด จะต้องหาวิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติกันมากยิ่งขึ้น เพราะถ้าหากไปพึ่งแต่พวกยาลดความอ้วน หรือ ไม่รับประทานอาหารเลยก็อาจจะทำให้เราเสียสุขภาพที่ดีไปได้เช่นกัน

8 เทคนิค อยู่ที่บ้านก็ผอมได้

8 เทคนิคออกกำลังกายง่ายๆ ที่บ้าน

โดยวิธีการลดน้ำหนักรับรองเลยว่าจะสามารถที่จะเลือกปฏิบัติทำตามกันได้อย่างแน่นอน ส่วนจะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น เราก็มาดูกันเลย

1.ไม่รับประทานอาหารหน้าทีวี

ซึ่งในการที่เรารับประทานอาหารหน้าทีวี จะทำให้เราอยู่ในระหว่างความเพลิดเพลินกับการดูทีวีเป็นอย่างมาก ซึ่งก็อาจจะทำให้เราหลงลืมไปได้ว่า เรากินข้าวอิ่มแล้วหรือยัง บางที ละครหนึ่งเรื่องกว่าจะจบก็จะต้องใช้ระยะเวลาในการดูที่เยอะเป็นอย่างมากจริงๆ

มีการวิจัยและศึกษาว่า คนกลุ่มใหญ่ที่มักจะรับประทานอาหารหน้าทีวีไปด้วย อาจจะส่งผลทำให้เรากินอาหารมากกว่าปกติมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นปริมาณที่เยอะอย่างมากด้วย ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังคิดจะลดน้ำหนักอยู่ ก็ควรที่จะต้องเลิกทำพฤติกรรมดังกล่าว

2.ใช้อุปกรณ์จานชามใบเล็กลง

ในการที่มีการเปลี่ยนแปลงขนาดของจานชามลง และเลือกมาใช้วิธีใบเล็กลง จะเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก วิธีนี้อาจจะใช้ไม่ได้ทุกคน แต่ถ้าหากทำได้ มันก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพและร่างกายของเราเป็นอย่างมากด้วย นอกจากนี้ ถ้าหากใครที่อยากจะลดแบบจริงจังนั้นการเลือกใช้ตะเกียบแทนช้อนก็จะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยได้มาก เพราะมันจะทำให้เรายืดเวลาในการรับประทานอาหารที่เพิ่มขึ้น และลดปริมาณน้ำมันรวมถึงซอสปรุงรสต่างๆ ได้เยอะจริงๆ

3.งดรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

ในบะหมี่สำเร็จรูปก็จะมีพวกโซเดียมต่างๆ ที่สูงเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าหากเรารับประทานเพียงแค่ 1 ซองหรือ 1 ถ้วยก็อาจจะส่งผลทำให้เราเกิดอาการบวมโซเดียมได้ เพราะใน 1 ซองนั้นก็มีปริมาณโซเดียมที่เกินความจำเป็นของร่างกายมากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน เมื่อเรากินบ่อยๆ ก็จะทำให้เราตัวบวมมากยิ่งขึ้นและน้ำหนักก็อาจจะเพิ่มมามากถึง 1-2 โลด้วยกัน

4.ติดข้อความให้กำลังใจตัวเอง

เป็นสิ่งที่ดีอยู่มากๆ เลย เพราะมันจะทำให้เวลาที่เราเห็นหรือเดินผ่านไปมานั้นก็จะรู้สึกมีแรงบันดาลใจหรือมีกำลังใจในการลดน้ำหนัก ยิ่งเราเห็นทุกวันมากเท่าไร ก็ยิ่งจะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้มากขึ้นเท่านั้นและทำให้เราสามารถที่จะบรรลุเป้าหมายในการลดน้ำหนักไปได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

5.ทำงานบ้านต่างๆ อยู่เป็นประจำ

การที่เราหมั่นปัด กวาด เช็ด ถู บ้านให้สะอาดอยู่สม่ำเสมอ เป็นการช่วยลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้เราสามารถเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นวิธีที่ง่ายๆ ที่จะทำให้เราลดน้ำหนักโดยที่ไม่ต้องไปยิมอีกด้วย

6.เลือกรับประทานผลไม้ที่หวานไม่มาก

หลายๆ คนนั้นมักจะชื่นชอบในการรับประทานผลไม้ในตอนเย็น แต่ถ้าหากรับประทานมากจนเกินไป ผลไม้บางชนิดมักจะมีน้ำตาลที่สูงเป็นอย่างมาก ซึ่งก็จะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่สำคัญที่ทำให้เวลาเราอยู่บ้านก็มักจะรับประทานที่เยอะจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน เงาะ ขนุน และลำไย

ถ้าหากอยากจะกินผลไม้ในตอนเย็นจริงๆ ก็อาจจะเลือกพวก ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ จะดีกว่า เพราะเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานที่ต่ำและมีประโยชน์กับร่างกายเยอะมากจริงๆ ซึ่งก็จะช่วยส่งผลดีต่อระบบการย่อยอาหารในร่างกายของเรา

7.งดน้ำอัดลมและน้ำหวานทุกชนิด

หากยังติดการดื่มน้ำหวานหรือน้ำอัดลม บอกเลยว่า ก็จะทำให้เราได้รับปริมาณน้ำตาลที่เยอะอยู่เหมือนกัน เพราะในน้ำอัดลม ถึงแม้ว่าจะมีรสชาติที่อร่อยโดนใจ เต็มไปด้วยน้ำตาลที่มากถึง 90 แคลอรี เป็นจำนวนแคลที่เยอะ ดังนั้น เลิกดื่มผอมแน่นอน

8.การนอนหลับ

ในแต่ละวันเราควรที่จะเข้านอนไม่เกิน 4 ทุ่ม เพื่อให้ฮอร์โมนในร่างกาย ออกมาแล้วส่งสัญญาณไปที่สมองของเรา ทำให้สมองระงับความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญต่างๆ ในขณะที่เรากำลังนอนอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ซึ่งถ้านอนหลับดี พักผ่อนดี รับรองหุ่นของเราก็จะออกมาดีตรงกับความต้องการได้