5 แอปดีในการช่วยเช็คสุขภาพ

5 แอปดีในการช่วยเช็คสุขภาพ

การดูแลตัวเอง

การที่เราไม่มีโรคนั้นก็ถือเป็นลาภอันประเสริฐเป็นอย่างมาก ทำให้เรามีแต่ความสุข ถ้าเราใช้ชีวิตให้ดีให้เป็น มีการเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์แก่ร่างกายของเรา มีการพักผ่อนอย่างเพียงพอ ก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีได้ ยิ่งในยุคนี้มีพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป การที่จะมาคอยดูแลรักษาร่างกายให้แข็งแรง หรือเลือกรับประทานอาหารให้เป็นประโยชน์มันก็เป็นสิ่งที่ยากเป็นอย่างมาก ฉะนั้น ในยุคของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย เราก็ได้มี 5 แอปพลิเคชันมาแนะนำ ที่จะคอยอำนวยความสะดวกในการช่วยเช็คปัญหาสุขภาพต่างๆ ของเรา ส่วนจะมีแอปอะไรบ้างนั้นเราก็มาดูกันเลย

5 แอปดีช่วยเช็คสุขภาพ

Thermometer app

1.Thermometer app

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลย เพราะมันจะช่วยเปลี่ยนให้มือถือหรือสมาร์ทโฟนของเราให้กลายเป็นตัววัดอุณหภูมิในร่างกายได้ ในการทำงานนั้น ตามปกติแล้วมือถือของเราก็มีตัววัดอุณหภูมิอยู่แล้ว เพียงแค่แอปอันนี้นั้นก็เพียงแค่เอาตัวเลขมาโชว์เท่านั้น ดังนั้น การที่เราจะวัดให้เกิดความแม่นยำก็อาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่มันก็สามารถที่จะช่วยทำให้เราสามารถเช็คอุณหภูมิในร่างกายได้เป็นอย่างดี

Heart Rate Monitor

2.Heart Rate Monitor

ในยุคนี้นั้นไม่ว่าอะไรก็สามารถที่จะวัดอัตราการเต้นหัวใจของเราได้ ซึ่งในแอปพวกนี้นั้นก็จะเอาใจคนรักสุขภาพเป็นอย่างมาก โดยแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับการวัดอัตราเต้นของหัวใจในยุคนี้นั้น ก็มีให้เราดาว์นโหลดกันเยอะเป็นอย่างมาก มันสามารถที่จะแสดงและการคำนวณอัตราการเต้นของหัวใจของเรา ว่าในตอนนี้หัวใจของเราเต้นเป็นแบบไหนอย่างไร แต่ความแม่นยำนั้นก็อาจจะไม่เต็มร้อยเท่าที่ควร

Period Tracker

3.Period Tracker

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะมันสามารถที่จะคอยติดตามการมีประจำเดือน และ การตั้งครรภ์ของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี โดยจะมีการคำนวณเวลาในการตกไข่ การมีประจำเดือน และวันที่อุดมได้อย่างถูกต้องและเชื่อถือได้ ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าสนใจสำหรับผู้หญิงทุกคน

Sleep Analysis

4.Sleep Analysis

แอปพลิเคชันที่สามารถบอกระดับการนอนหลับโดยแอปพลิเคชันดังกล่าวนั้นก็จะวิเคราะห์จากเสียงที่ดังในเวลานอน เพื่อที่จะได้นำมาวิเคราะห์ในการนอนหลับของเราว่าในแต่ละรอบนั้นเราใช้เวลานอนเท่าไร มีการคำนวณเวลาตื่นๆ ซึ่งก็จะช่วยทำให้เราได้ฝึกฝนและนอนหลับได้เป็นเวลามากยิ่งขึ้น

Training club

5.Training club

แอปพลิเคชันที่จะช่วยทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้เป็นอย่างดีและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแอปพลิเคชันที่เน้นไปทางวิ่ง ก็จะมีการฝึกสอนการวิ่งของเราให้เป็นระบบทำให้การพัฒนาการวิ่งของเราเป็นไปในทิศทางที่ดี นอกจากนี้ก็ยังมีการเวทเทรนนิ่งทำให้เราสามารถเล่นเวทได้อย่างครบถ้วน ทำให้การพัฒนากล้ามเนื้อต่างของเราเป็นไปได้ดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น