7 วิธีช่วยแก้ผมบางให้ได้ผลที่ดีที่สุด

7 วิธีช่วยแก้ผมบางให้ได้ผลที่ดีที่สุด

หลายๆ คนคงจะรู้สึกใจสลายแทบทุกครั้งที่เห็นผมตัวเองร่วง ถึงแม้ว่าเราจะดูแลเส้นผมของเราอย่างทะนุถนอมเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม มันมีการร่วงให้เราเห็นสักเส้นสองเส้นให้เรามีความกังวลใจแทบทุกที  มันเลยทำให้เรารู้สึกว่าอาการผมร่วงดังกล่าวของเรามันสร้างความกังวลจนนำไปสู่การขาดความมั่นใจได้อีกด้วย

แต่อาการเหล่านี้เป็นอาการที่ปกติเป็นอย่างมาก เพราะเส้นผมของเราก็มักจะผลัดเปลี่ยนเซลล์ตามธรรมชาติของร่างกายแล้ว แต่ในสำหรับบางคนโดยเฉพาะผู้ชายก็ยังมีพฤติกรรมที่ขาดการดูแลเส้นผมกันอยู่นะครับ โดยคนที่มีผมบาง ผมเส้นเล็ก ก็ยิ่งมีอาการผมร่วงมากเพิ่มขึ้นเท่าไรก็ทำให้ใจของเราห่อเหี่ยวไปพอกับเส้นผมที่ร่วงแหละครับ เพราะการที่เรามีอาการผมร่วงในลักษณะดังกล่าวก็ได้สร้างความกังวลให้กับใครหลายๆ คนได้อีกด้วย ปัญหาผมร่วงในทุกวันนี้อย่าลืมนะครับว่ามันเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของเส้นผมของคนเราเลย

โดยหลายๆ คนก็ได้พยายามที่จะสรรหาวิธีการต่างๆ มาจัดการเพื่อให้เส้นผมของเรากลับมามีสุขภาพที่ดีได้ แต่บางคนก็อาจจะไปเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีราคาแพงเป็นอย่างมาก ทำให้เส้นผมก็ยิ่งขาดและหลุดร่วงเข้าไปอีก นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญเป็นอย่างมากเลย เพราะการที่เส้นผมของเรามันขาดหลุดร่วงบ่อยๆ มันก็ยิ่งสร้างความรำคาญใจให้กับเรา แต่ “ ทางแก้ที่ได้ผลที่ดีที่สุดก็ควรที่จะหันมาใช้เซรั่มต่างๆ ที่ปราศจากจากสารเคมี ” ด้วยนะครับ

เพราะนอกจากจะไม่มีสารตกค้างต่างๆ แล้วก็ยังสามารถที่จะลดอาการผมร่วงและผมบางได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามถ้าเรายังอยากที่จะให้เส้นผมของเราอยู่กับเราไปนานๆ เราก็จะต้องหมั่นดูแลสุขภาพของเส้นผมของเราด้วยนะครับ โดยในวันนี้เราก็ได้นำ 7  วิธีที่สามารถทำให้เส้นผมของเรากลับมามีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วยนะครับ โดยเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อแชมพูต่างๆ ที่มีราคาแพงมาใช้ด้วย จะมีวิธีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่า

7 วิธีช่วยแก้ผมบางให้ได้ผลที่ดีที่สุด - 03

7  วิธีที่สามารถทำให้เส้นผมของเรากลับมามีสุขภาพที่ดี มีอะไรบ้าง ??

1.การเลี่ยงครีมนวดหรือทรีตเมนท์ลงบนหนังศีรษะ

ตามปกติแล้วหลายๆ คนก็มักจะเข้าใจว่าเวลาที่เราหมักเส้นผมหรือลงทรีตเมนท์ต่างๆ ก็จะต้องลงจากโคลนของเส้นผม แต่หลายๆ คนนั้นผมคิดว่าก็น่าจะรู้อยู่แล้วนะครับว่าการนวดครีมนวดหรือการลงทรีตเม้นท์ต่างๆ ก็จะต้องเลี่ยงไม่ให้สิ่งต่างๆ เหล่านี้สัมผัสกับหนังศีรษะของเราด้วยนะครับ หลายๆ คนก็ยังไม่รู้ว่าทำไมถึงจะต้องทำกันแบบนี้ด้วย

จริงๆ แล้วก็เป็นเพราะว่า โปรตีนและเคราตินที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมของเราทั้งสองชนิดมันจะเข้าไปทำการอุดตันตามหนังศีรษะของเรา และทำให้เรามีโอกาสที่เส้นผมหลุดร่วงได้อีกด้วย โดยถ้าหากใครเป็นคนที่ชอบนวดผมหรือลงทรีตเมนท์ให้กับเส้นผมก็จะต้องค่อยๆ ลูบครีมลงจากโคลนผมจรดปลาย โดยจะต้องมีการแบ่งเส้นผมให้เป็นช่อ เพื่อที่ครีมนวดและทรีตเมนท์ต่างๆ จะได้เข้าบำรุงเส้นผมได้อย่างทั่วถึง การสระผมก็เหมือนกันก็ควรที่จะสระให้สะอาดทุกครั้งเพื่อสุขภาพของเส้นผมที่ดีและมีความแข็งแรง

2.การลดเกลือและของเค็มชนิดต่างๆ

หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยนะครับว่าทำไมไอโอดีและโซเดียมไม่ได้อยู่ที่เกลือประกอบอาหารเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่าแร่ธาตุดังกล่าวยังมีอยู่ในอาหารอย่างมากมายหลากหลายชนิดด้วยกัน แม้แต่ผักและผลไม้บางอย่างเช่น มะเขือเทศ ก็ยังมีโซเดียมที่สูงเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยการที่ในยุคนี้ส่วนใหญ่แล้วผู้คนมักจะชอบกินอาหารสำเร็จรูปกันมันก็ย่อมจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่างๆ ในการที่เราจะได้รับโซเดียมที่เยอะมากจนเกินไป

แต่อย่างไรก็ตาม เราจะดูยังไงอะว่าจะเลือกยังไงว่าอันไหนโซเดียมน้อยและโซเดียมเยอะ เอาเป็นว่าการที่เราจะลดปริมาณโซเดียมต่างๆ ตามหลักแล้วอาหารพวก ของทอด อาหารขยะ ขนมกรุบกรอบ และอื่นๆ อีกมากมายก็ล้วนแต่จะมีปริมาณโซเดียมที่สูงเป็นอย่างมากอีกด้วย การที่เราบริโภคโซเดียมมากจนเกินไปก็ย่อมจะทำให้หนังศีรษะของเราแห้งและเส้นผมก็สามารถที่จะหลุดร่วงได้อีกด้วย

3.วิธีการสระผมด้วยน้ำเย็น หรือ สระผมด้วยอุณหภูมิน้ำของห้อง

ในช่วงที่มีอากาศหนาวๆ นั้นหลายๆ คนก็มักจะชอบสระผมด้วยน้ำอุ่นต่างๆ โดยที่ไม่ให้น้ำเย็นแตะปลายผมแม้แต่นิดเดียว ในน้ำเย็นมันเป็นสิ่งที่ดีมากเลย เวลาที่เราสระผมมันก็จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่บริเวณศีรษะได้เป็นอย่างดีเลยนะครับมันสามารถที่จะทำให้เส้นผมของเรามีความแข็งแรงและไม่หลุดร่วงได้ง่ายอีกด้วย โดยสำหรับใครที่ชอบสระผมด้วยน้ำอุ่นต่างๆ ก็ควรที่จะต้องหาผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมกันอย่างเต็มที่แล้วหลังจากนั้นก็เลือกใช้น้ำเย็นเพื่อปิดเกล็ดผมและยังสามารถที่จะทำให้เส้นผมของเรามีความชุ่มชื้นและมีสุขภาพที่ดีได้

4.วิธีการหวีผมจากโคลนจรดปลาย

หลายๆ ท่านก็ยังคงจะสงสัยอยู่ใช่ไหมครับว่าทำไมการหวีผมจากโคลนจรดปลายมันจะช่วยอะไร มันสามารถที่จะลดหรือป้องกันอาการผมร่วงของเราได้เช่นไร เพราะทุกวันนี้เส้นผมของเราที่หวีกันอยู่เวลาหวีผมก็มักจะหวีกันไม่ค่อยจะถูกวิธีกันสักเท่าไร การหวีผมที่ถูกต้องก็จะต้องหวีจากโคลนลงมาจรดปลายผม เพื่อไม่ให้เส้นผมของเราเกิดการพันกันเป็นกระจุก ถ้าหากเส้นผมของเราพันกันมากๆ ก็จะทำให้การหวีผมของเราทำได้ยากขึ้น การออกแรงหวีมากจนเกินไปก็จะทำให้ผมของเราขาด นับได้ว่าเป็นการทำลายเส้นผม ผมของเราก็จะร่วง

7 วิธีช่วยแก้ผมบางให้ได้ผลที่ดีที่สุด - 02

5.การเลือกใช้หวีไม้แปรงผม

หวีทุกวันก็มีให้เราเลือกใช้กันเยอะเป็นอย่างมากเลยนะครับ แต่การเลือกใช้หวีไม้ก็จะช่วยลดทำให้เส้นผมของเราไม่ชี้ฟูได้นะครับ แถมยังสามารถที่จะลดไฟฟ้าสถิตแล้ว ยังมีส่วนทำให้เส้นผมของเรานุ่ม ลื่น มันเงาอีกด้วย เพราะผิวสัมผัสของผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะของเราก็สามารถที่จะช่วยนวดศีรษะของเราเพื่อที่จะสามารถช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้สุขภาพของเส้นผมของเราดี มีความแข็งแรงและไม่ขาดได้ง่ายอีกด้วย

6.การเลือกกินงาดำ

การที่เรารับประทานงาดำก็จะช่วยทำให้เส้นผมของเราดูสลวยและมีความหนาเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะการที่เราเลือกรับประทานงาดำจะช่วยบำรุงเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ สามารถที่จะทำให้รากผมของเรามีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก เมื่อรากผมของเรามีความแข็งแรง มันก็จะส่งผลทำให้เส้นผมของเราไม่หลุดร่วงได้ง่ายมากขึ้น ทำให้ผมของเราหนา และสามารถที่จะดำเป็นอย่างมากอีกด้วย ดังนั้นเราลองหานมหรือขนมที่มีส่วนผสมของงาดำมาเลือกรับประทานกันดูนะครับรับรองเลยว่าจะช่วยทำให้สุขภาพของเส้นผมของเราดีและหยุดอาการผมร่วงได้ นอกจากนี้การบริโภคงาดำก็ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในเรื่องอื่นๆ อีกด้วย แถมหากินง่าย ราคาถูก อร่อยดี มีประโยชน์

7.การบำรุงเส้นผมด้วยขิง

หลายๆ คนก็คงจะสงสัยนะครับว่าทำไมขิงถึงสามารถที่จะช่วยดูแลเส้นผมของเราได้ การเลือกใช้ขิงมาบำรุงเส้นผมมันก็จะเป็นสิ่งที่ดีอย่างยิ่งเลยนะครับ โดยวิธีการใช้เราก็สามารถที่จะนำขิงมาขูดให้เป็นฝอยๆ จากนั้นก็นำมาผสมกับน้ำมันโจโจ้บา หรือถ้าใครไม่รู้จักก็อาจจะเลือกใช้น้ำมันมะกอกก็ได้เช่นกันนะครับ โดยนำมาผสมกันให้เข้ากันนำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะแล้วก็นวดเส้นผมของเราให้รู้สึกผ่อนคลายให้มากที่สุด จากนั้นก็ล้างออก โดยสูตรการใช้ขิงสูตรนี้ก็จะช่วยทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีสุขภาพที่ดีได้เลยนะครับแถมยังสามารถที่จะช่วยขจัดรังแคต่างๆ ทำให้ผมดูดีมีสุขภาพที่แข็งแรงได้

สรุป

การดูแลเส้นผมต่างๆ ในทุกวันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะครับ โดยถ้าหากเรามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมกับการบำรุงรักษาเส้นผมก็ลองปรับเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ โดยรับรองว่าวิธีการต่างๆ ที่เราได้เลือกนำมาก็จะทำให้สุขภาพของเส้นผมของเรามีดีได้อย่างแน่นอน โดยรับรองเลยว่าวิธีการดังกล่าวที่ได้นำเสนอมาก็จะเป็นประโยชน์และสามารถที่จะบำรุงรักษาเส้นผมของเราได้เป็นอย่างดี 

ปัญหาเส้นผมถึงแม้ว่าจะเป็นปัญหาใหญ่แต่ถ้าเราสามารถที่จะหาทางออกได้ก็ย่อมจะทำให้สุขภาพของเส้นผมของเรากลับมาดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงได้ นอกจากนี้ยังสามารถที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ใครที่มีปัญหากับเส้นผมก็ลองดูเลยนะครับ เส้นผมของเรามีดีและสุขภาพแข็งแรงแน่นอน