ใช้สมุนไพรอะไรดีที่รักษาผมร่วงของเราได้

ใช้สมุนไพรอะไรดีที่รักษาผมร่วงของเราได้

ปัญหาผมร่วง ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สามารถเกิดได้ทั้งเพศชายและเพศหญิงเลยนะครับ

ซึ่งปัญหาจากผมร่วงเกิดจากความเครียดต่างๆ ซึ่งฮอร์โมนผิตปกติในขณะที่ตั้งครรภ์ก็มีผลด้วยหรืออาจจะเป็นการล้างครีมนวด หรือยาสระผมที่ไม่เกลี้ยงเลยทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ได้นั่นเอง การเลือกใช้สมุนไพรหรือการเลือกใช้ยาสระผมที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเข้ามาด้วยมันก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้เราสามารถที่จะรักษาอาการของผมร่วงได้เป็นอย่างดี

โดยสมุนไพรในบ้านเราก็มีมากมายหลากหลายชนิดด้วยกันนะครับแต่ละชนิดก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไปแต่รับรองเลยถ้านำมาใช้ในการบำรุงเส้นผมของเราก็จะทำให้ผมของเราดูดีและมีสุขภาพที่ดีการรักษาเส้นผมของเราให้แข็งแรงมันก็จะเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะการที่เรามีผมที่สุขภาพดีเป็นสิ่งที่หลายๆ คนนั้นชื่นชอบและตามหากันนั่นเอง

วิธีการแก้ผมร่วงด้วยสมุนไพร มันจะมีสมุนไพรตัวไหนบ้าง?

ในวันนี้เราก็จะนำมาฝากทุกคนกันนะครับ ซึ่งปัญหาของผมร่วงที่เยอะมาก มันก็เป็นการสร้างความรำคาญเลยนะครับเพราะถ้าร่วงเยอะๆ โอกาสที่เราจะหัวล้านก็มีอยู่สูงเช่นกัน ถ้าคนไหนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่บอกเลยในต่อไปนี้เป็นต้นไปก็จะไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วนะครับ

เพราะอาการเหล่านี้สามารถที่จะแก้ไขได้ ซึ่งบางคนนั้นก็ลงทุนควักเงินไปปลูกเส้นผมก็มีเหมือนกัน แต่วิธีที่ดีที่สุดและเป็นธรรมชาติที่สุด ก็คงจะเป็นการรักษาด้วยสมุนไพรไทยต่างๆ เพราะสมุนไพรพื้นบ้านของเราเป็นสิ่งที่สามารถช่วยลดอาการของผมร่วงได้เป็นอย่างดี ซึ่งในบ้านเราก็มีสมุนไพรมากมายหลากหลายชนิดด้วยกันนะครับที่สามารถลดอาการผมร่วงได้อย่างชัดเจน

ซึ่งผมคิดว่าหลายๆ คนก็อยากจะรู้กันแล้วละซิว่าจริงๆ แล้วสมุนไพรพื้นบ้านของไทยเรา มีอะไรบ้างที่สามารถรักษาเส้นผมของเราให้มีความแข็งแรง บอกเลยว่าสมุนไพรที่เรานำมาฝากนั้น เป็นสมุนไพรที่หาซื้อเลือกหากันได้ง่ายเป็นอย่างมากเลยนะครับไม่ต้องควักเงินซื้อก็สามารถที่จะหาได้เช่นกัน เอาเป็นว่าวันนี้เรามาดูกันเลยดีกว่านะครับสมุนไพรที่เรามาฝากมันมีอะไรบ้างแล้วแต่ละชนิด มันมีความแตกต่างกันอย่างไร

5 สมุนไพรที่รักษาผมร่วงของเราได้

1.รักษาผมร่วงด้วยมะกรูด

เป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการรักษาผมร่วงที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะการหามะกรูดหรือการเลือกซื้อมะกรูดในทุกวันนี้ก็สามารถที่จะหาซื้อกันได้ง่ายเป็นอย่างมากเลยไม่ว่าจะที่ไหนตลาดสด ตลาดไหนก็มีขายกันทั้งนั้น ถ้าข้างบ้านมีเราก็อาจจะไปขอมาได้เหมือนกัน แถมทุกวันนี้เราก็จะเห็นได้จากแชมพูส่วนใหญ่ ก็จะมีส่วนผสมของมะกรูดอยู่ด้วยกันนะครับ โดยสูตรนี้ก็จะทำให้ผมของเราดูดีและแข็งแรงเป็นอย่างมากเลย แถมยังทำให้เส้นผมของเราร่วงน้อยลงได้อีกด้วย

วิธีการใช้ ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยนะครับเพียงแค่เรานำมะกรูดมาประมาณ 4-5 ลูก มาต้มให้นิ่มจากนั้นก็ใช้ผ้ามาห่อไว้เราอาจจะใช้ผ้าขาวบางก็ได้นะครับคั้นเอาแต่น้ำแล้วมาทาให้ทั่วเส้นผมบนหัวของเราแล้วหมักทิ้งไว้สักประมาณ 5 นาที เพียงเท่านี้เส้นผมของเราก็จะมีความแข็งแรงแล้วร่วงน้อยลงได้แล้ว แต่ควรที่จะทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งนะครับ ซึ่งใช้ครั้งแรกมันยังคงไม่เห็นผลหรอกจะต้องใช้กันเป็นประจำและต่อเนื่อง

ใช้สมุนไพรอะไรดีที่รักษาผมร่วงของเราได้

2.รักษาผมร่วงด้วยขิง

การรักษาด้วยขิงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะการที่เราจะหาขิงมาบำรุงเส้นผมของเรา ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพราะเราสามารถที่จะหาซื้อกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยการที่เรานำขิงมาบำรุงเส้นผมของเรา มันก็จะทำให้เส้นผมของเราดูดีและมีความแข็งแรงเป็นอย่างมากเลย แถมยังเป็นตัวกระตุ้นที่จะทำให้เส้นผมของเรานั้น เกิดขึ้นใหม่กันอย่างตลอดเวลาอีกด้วย

วิธีการใช้ ขิงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยวิธีการใช้ขิงนั้น เราก็จะต้องใช้ขิงแก่ประมาณ 1 แง่ง ไปอิงไฟให้รู้สึกอุ่นนิดหน่อย จากนั้นก็นำไปตำให้ละเอียด เสร็จแล้วก็นำมาประคบกับเส้นผมให้ทั่วหัวของเรา ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที ซึ่งการใช้ขิงนั้นมันจะทำให้เส้นผมของเราแข็งแรง เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยากอะไรเลยนะครับ

ใช้สมุนไพรอะไรดีที่รักษาผมร่วงของเราได้

3.รักษาผมร่วงด้วยทองพันชั่ง

ทองพันชั่งคืออะไรหลายๆ คนก็ยังคงสงสัยอยู่นะครับ ซึ่งทองพันชั่งนั้นก็จะมีลักษณะเป็นใบถ้าเรานำมาชโลมหรือทาบนเส้นผมของเรา จะทำให้ผมของเราร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดเลย แต่วิธีนี้เราก็จะต้องทำกันบ่อยๆ ด้วยนะครับเพราะมันจะทำให้เส้นผมของเรา สามารถที่จะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

วิธีการใช้ เราก็จะต้องไปหาใบทองพันชั่งมาสักประมาณ 1 กำมือ จากนั้นเราก็จะต้องตำให้มันละเอียด แล้วผสมน้ำอุ่นลงไปนิดหน่อย แล้วคนให้เข้ากันดีแล้วก็เอามาทาบนหัวของเรา ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วค่อยล้างหัว ซึ่งสูตรนี้การที่นำเอาใบทองพันชั่งเข้ามาใช้ก็นิยมทำกันมาอย่างยาวนานแล้ว แถมเป็นวิธีที่ดีด้วยนะครับเพราะมันสามารถที่จะบำรุงเส้นผมของเราได้ดีเป็นอย่างมากอีกด้วย

ใช้สมุนไพรอะไรดีที่รักษาผมร่วงของเราได้

4. รักษาผมร่วงด้วยว่านหางจระเข้

การที่เรานำเอาวางหางจระเข้มาใช้กับการรักษาผมร่วงของเราก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จำทำให้เส้นผมของเรามีความแข็งแรงเป็นอย่างมากเลยนะครับ สามารถที่จะลดอาการผมร่วงได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้ผมของเรา สามารถที่จะมีความดก ดำเงางามเป็นอย่างมากอีกด้วย โดยส่วนใหญ่เราก็จะเห็นได้ในบรรดาแชมพูต่างๆ นั้นก็จะมีส่วนผสมของวานหางจระเข้กันด้วยนะครับเพราะการที่เราใช้ว่านหางจระเข้มันเป็นสิ่งที่ดีอย่างมาก

วิธีการใช้ เพียงแค่เรานำว่านหางจระเข้มาประมาณ 3-4 ต้น มาปลอกเปลือกให้เหลือแต่เนื้อใสๆ จากนั้นก็นำมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วนำมาบีบให้มันเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งเราก็นำมาทาให้ทั่วเส้นผมของเรานะครับ ทิ้งหมักไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วค่อยสระผมให้สะอาด ซึ่งสูตรนี้ขอบอกเลยว่าเป็นสูตรที่ดีเป็นอย่างมากแถมว่านหางจระเข้ก็ยังหาได้ง่ายอีกด้วย เพราะบางคนก็มีปลูกไว้รอบๆ บ้านก็เดินไปตัดมาหมักเพียงเท่านี้เส้นผมของเราก็จะแข้งแรงเป็นอย่างมาก

ใช้สมุนไพรอะไรดีที่รักษาผมร่วงของเราได้

5. รักษาผมร่วงด้วยดอกอัญชัน

นอกจากจะสามารถที่จะไปทำของกินได้แล้ว ดอกอัญชันก็ยังมีคุณสมบัติที่ดีต่อเส้นผมของเราเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะว่าดอกอัญชันมีส่วนที่จะไปช่วยกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงเส้นผมได้ดีเป็นอย่างมากเลย ทำให้เส้นผมของเรามีความแข็งแรงเพิ่มมากยิ่งขึ้น แถมยังร่วงน้อยลงอีก นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนที่จะทำให้เส้นผมของเรางอกขึ้นมาใหม่อีกด้วย แถมที่ดีไปกว่านั้นอีกก็ยังทำให้เส้นผมของเรามีความดกดำอีกด้วย อัญชันส่วนใหญ่ก็นิยมไปใช้ในสูตรยาสระผมอีกด้วยนะครับแถมยังเป็นสูตรที่ผู้คนส่วนใหญ่ก็ยังชื่นชอบกันอีกด้วย

วิธีการใช้ นำอัญชันมาประมาณ 1 กำมือ จากนั้นก็นำมาตำให้มันละเอียดนำไปผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อยแล้วนำมาคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็มาทาลงบนเส้นผมของเราที่กำลังจะขาดหลุดร่วงไป หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีเป็นอย่างต่ำ แล้วค่อยล้างผม เพียงเท่านี้เส้นผมของเราก็จะมีความแข็งแรง เรียกได้ว่าวิธีนี้น่าจะเป็นวิธีที่นิยมกันเป็นอย่างสูงเพราะมันหาง่ายและทำได้ง่ายอีกด้วย

ใช้สมุนไพรอะไรดีที่รักษาผมร่วงของเราได้

เห็นไหมละครับว่าสมุนไพรพื้นบ้านของไทยเรานั้น ก็มีสรรพคุณที่ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับเพราะมันสามารถที่จะช่วยแก้อาการผมร่วงต่างๆ ได้ดีเป็นอย่างมากเลยนะครับซึ่งเรารู้แล้วว่าวิธีการทำอย่างไร ก็ลองดูกันนะครับผมเชื่อว่าจะทำให้เส้นผมของเรากลับมามีสุขภาพที่ดีอย่างแน่นอนที่สำคัญเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปปลูกผมทำให้ต้องเสียเงินจำนวนมากอีกด้วย

เพราะวิธีธรรมชาตินิแหละนอกจากจะได้ผลดีแล้ว ก็ยังจะทำให้เส้นผมของเราดูเงางามมีสุขภาพดีที่ใครๆ ต้องอิจฉากันอย่างแน่นอน ลองดูนะครับรับรองเลยว่าจะทำให้ทุกคนนั้นประทับใจกันอีกด้วย แต่ถ้าหากใช้แล้วไม่ได้ผล เราก็อาจจะต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยนะครับเพื่อที่การรักษาและการใช้สมุนไพรของเรานั้นจะได้มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นได้

นอกจากนี้เราก็อาจจะหาครีมหรือเซรั่มบำรุงเส้นผมมาใช้ร่วมด้วยก็ได้นะครับ เพราะทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ก็มีให้เราเลือกใช้กันอย่างเยอะมากจริงๆ ซึ่งมันจะเป็นสิ่งที่จะช่วยเสริมทำให้หนังศรีษะของเรามีความแข็งแรง ดูมีน้ำหนัก และลดอาการหลุดล่วงต่างๆ ของเส้นผมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้เราสามารถที่จะลืมปัญหาไปได้เลยนะครับว่าก่อนหน้านี้เคยผมร่วง ผมบางมาก่อน

ดังนั้นถ้าใครไม่เคยลองก็ลองศึกษากันดูได้เลย รับรองเลยว่าสิ่งที่เรานำมาฝากนั้นก็จะเป็นสิ่งที่จะทำให้ทุกคนจะต้องประทับใจกันอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าลองดูนะครับมันไม่เสียหายอะไรหรอก ถ้าไม่ลองเราก็จะไม่รุ้ว่าสมุนไพรของบ้านเรา มันดีจริงๆ หรือเปล่า ถ้าใช้ดีจริงรับรองเลยความลำบากใจของคนที่เจอกับปัญหาอยู่ก็จะลดน้อยลงเป็นอย่างมากอีกด้วย